Trong thời kỳ khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay thì những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh như ghế Massage đã trở nên quen thuộc và từ đó giúp ích cho con người ta có sức khỏe tốt hơn, tinh thần được thoải mái nhất. Hiện nay, số lượng người có nhu cầu mua ghế Massage toàn thân khá nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng, vì đây là sản phẩm có thể sử dụng tự động hay sử dụng theo chế chộ tùy chọn nên nếu như sử dụng không đúng thì rất có thể sẽ không mang lại lợi ích gì đâu nhé.

Đặc biệt việc sử dụng ghế Massage cũng không phải sử dụng bừa bãi là được, bạn cần phải chú ý đến cách thức và thời gian. Có một số sai lầm mà người dùng rất dễ mắc phải hãy cùng Okusaki đi tìm hiểu xem đó là sai lầm nào nhé.

Khi sử dụng ghế Massage cần tránh ngay những sai lầm sau

1. Sử dụng sản phẩm liên tục trong ngày

Ai cũng biết ghế Massage cao cấp này luôn mang lại khá nhiều lợi ích cho con người tuy nhiên nó không có nghĩa là càng sử dụng nhiều thì càng tốt nhé. Phương pháp nào cũng vừa đủ chứ không nên thừa hay thiếu nhé. Theo như nghiên cứu thì việc ngồi ghế mát xa liên tục trong nhiều giờ liên rất có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hại như: rạn xương, bỏng da, đau nhức cơ thể…

loi-su-dung

Vì thế, ghế massaga okusaki khuyên bạn là chỉ nên sử dụng ghế 1-2 lần mỗi ngày và mỗi lần sử dụng chỉ từ 20 – 30 phút thôi nhé, mỗi lần cách nhau khoảng 3h sử dụng. Và nếu được thì bạn nên sử dụng ghế massge vào buổi tối và buổi sáng là tốt nhất như thế sẽ khiến cho cơ thể tỉnh táo hơn hay có những giấc ngủ ngon hơn.

2. Ngay sau khi ăn no liền dùng ghế Massage luôn

Điều này cũng hoàn toàn sai lầm vì thật ra khi bạn ăn no mà ngồi vào ghế mát xa thì sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, nó khiến cho dạ dày bị trào ngược không thể hoạt động tốt được vì thế mà bạn cần phải đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường nếu như đói có thể ăn lót dạ 1 chút hay nếu như quá no thì có hãy để sau khi ăn 1-2h thì hãy thực hiện những động tác của ghế Massage nhé, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

3. Vừa làm việc khác trong qúa trình ngồi ghế Massage

Điều này thực sự là không nên, bạn đừng nghĩ là khi ngồi ghế Massage rồi có thể làm những việc khác như đọc sách, chơi điện thoại… điều này hoàn toàn sai lầm vì một khi đã ngồi ghế thì đừng để cơ thể của bạn bị phân tâm, hãy thả lỏng cơ thể ra nhé như thế mới đem lại hiệu quả mát xa tốt nhất, còn nếu như bạn làm việc khác thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm nữa đấy.

quy-trinh-ngoi-ghe-massage

4. Khi ngồi ghế massage không tháo phụ kiện

Như chị em phụ nữ thì thường sẽ có khá nhiều phụ kiện trên người như đồng hồ, vòng đeo tay, chân, cổ, kẹp tóc… và khi ngồi trên ghế Massage người ta thường sẽ không để ý quá nhiều đến những món phụ kiện này, chính vì thế mà nó rất có thể sẽ gây nguy hại cho bạn đấy, dưới tác động của con lăn, sức ép của túi khí có thể khiến cho bạn bị trầy xước  hay gặp bất kỳ khó khăn nào, đừng quên những thao tác đơn giản tháo phụ kiện trên cơ thể ra trong quá trình mát xa nhé.

5. Không tiến hành bảo trì định kỳ ghế Massage

Đây cũng chính là 1 sai lầm khá phổ biến của nhiều gia đình khi sử dụng ghế Massage chính hãng này đấy, theo như các chuyên gia kỹ thuật của Okusaki thì cứ sau 6 tháng kể cả không xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng nên tiến hành bảo trì ghế 1 lần, việc làm này sẽ giúp kiểm tra được toàn diện nhất toàn bộ hệ thống linh kiện bên trong và giúp xử lý những lỗi phát sinh kịp thời trong quá trình dùng nhé.

Trên đây chính là 5 sai lầm phổ biến mà bạn cần phải tránh khi sử dụng ghế Massage, hãy nhớ thật kỹ và đảm bảo khi mình tận hưởng những thao tác thư giãn được thoải mái nhất, an toàn nhất nhé.