Kỹ thuật Massage phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Bạn đã biết chưa? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng Okusaki tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Thật ra trong thời buổi hiện đại ngày nay, có khá nhiều biện pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau tuy nhiên thì những kỹ thuật Massage vẫn luôn được ưa chuộng nhất bởi nó mang lại khá nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe của mỗi con người. Cũng có khá nhiều kỹ thuật Massage khác nhau được áp dụng như kỹ thuật của người Thái, kỹ thuật của người Nhật…

NHỮNG KỸ THUẬT MASSAGE ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Liệu pháp Massage có nhiều loại hình khác nhau vì thế mà khi lựa chọn thì bạn cũng cần phải chọn sao cho phù hợp với điều kiện sức khỏe và mục đích sửu dụng của bản thân, đảm bảo sao cho chúng luôn phát huy được công dụng về 2 lĩnh vực y tế và thư giãn. Theo các nhà trị liệu Massage thì để giải quyết những bệnh lý riêng biệt thì cần phải có kỹ thuật Massage đặc trị phù hợp, theo thống kê thì có những kỹ thuật Massage như sau:

  • Masasge Thụy Điển: Đây chính là một loại hình Massage cực kỳ phổ biến trong thời điểm hiện nay, đây là liệu pháp mà bạn sẽ sử dụng 5 đường Massage cơ bản hướng thẳng về tim từ đó giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn trong cơ thể và cũng giúp cho bạn cảm thấy được thư giãn thoải mái nhất.
  • Massage mô sâu: với việc tác động trực tiếp vào từng lớp cơ sâu và giải phóng hệ thống dây chằng, gân… sẽ giúp cho cơ thể dược phục hồi tối ưu để từ đó bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn, nhẹ nhàng hơn.
  • Massage thể thao: với những vận động viên thường xuyên vận động, đi lại thì không nói nhưng với những người ngồi nhiều thì nên sử dụng liệu pháp này, một kỹ thuật đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các vận động viên sẽ giúp cho bạn phù hồi năng lượng nhanh chóng và cũng tăng cường hiệu suất cho phần cơ bắp.
  • Massage điều trị điểm kích thích: Đây là liệu pháp mà bạn sẽ ấn trực tiếp vào từng nốt nhỏ cũng như điểm cực căng trên cơ thể mà trong các nhóm cơ bị căng cứng, việc làm này sẽ giúp điều trị điểm kích thích để cơ thể thoải mái hơn.
  • Massage lưu thông bạch huyết: để giảm căng thẳng và giải quyết được tình trạng phóng bạch huyết thì việc sử dụng liệu pháp Massage lưu thông bạch huyết vô cùng phù hợp, tại sao bạn không thử sử dụng để trải nghiệm nhỉ.
  • Massage thai kỳ: Việc massage thai kỳ trước và sau khi sinh đều quan trọng, nếu như muốn giảm đau và giảm căng thẳng thì hãy sử dụng liệu pháp Massage thai kỳ đi nhé, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn nữa đấy.
  • Massage bấm huyệt: chắc hẳn những áp lực và chuyển động đến các phần của cơ thể như bàn tay, bàn chân sẽ khiến cho bạn khó chịu, vì thế mà Massage bấm huyệt sẽ giúp loại bỏ những tác động lên cơ thể của bạn để từ đó giúp cho cơ thể thoải mái hơn.
  • Liệu pháp Massage shiatsu: Đây là phương pháp Massage truyền thống của Nhật Bản nó sử dụng áp lực của các ngón tay tác động lên các điểm bấm huyệt của cơ thể để hỗ trợ điều trị bệnh lý và cải thiện sức khỏe nhanh chóng.
  • Massage sửu dụng đá nóng: Đây là việc mà các chuyên viên kỹ thuật sẽ đặt đá ấm lên các khu vực căng thẳng trên cơ thể và đôi khi cũng làm giảm thiểu áp lực từ đá để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
  • Massage kiểu Thái: Đây là phương pháp Massage của người Thái nó sẽ giúp tác động chuyên sâu vào từng huyệt đạo trên cơ thể để từ đó giúp cho cơ thể thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, giúp bạn giảm stress, căng thẳng để tâm trạng luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Ngoài ra thì bạn cũng nên sử dụng các phương pháp Massage này với: châm cứu, sử dụng mùi hương, kích điện nhẹ qua da, sử dụng âm nhạc… nó sẽ làm tăng hiệu quả và cung cấp năng lượng tốt nhất.