Khi nói đến massage kiểu Thái thì có khá nhiều người biết đến bởi nó đã có lịch sử hàng trăm năm nay và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp massage này đâu nhé.

Điều này hoàn toàn đúng bởi lẽ, nếu như những đối tượng không phù hợp mà cố gắng lựa chọn hình thức massage kiểu Thái này có thể dẫn đến một số nguy hại khôn lường khiến cho cơ thể gặp những bất lợi không đáng có đấy. Mặc dù liệu pháp này giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, làn da tươi trẻ hơn nhưng khi được sử dụng không đúng người, không đúng cách sẽ khiến cho bạn gặp khá nhiều bất cập đấy. Vậy đối tượng nào không nên sử dụng nhỉ?

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÊN TRÁNH SỬ DỤNG MASSAGE KIỂU THÁI

Có thể nói, massage kiểu Thái được cho là liệu pháp trị liệu hoàn hảo nhưng có cường độ khá cao, thậm chí so với xoa bóp thông thường thì nó sẽ cao hơn rất nhiều vì thế những đối tượng sau nên tránh để đảm bảo an toàn nhé, cụ thể:

  • Những người đang gặp phải một số bệnh lý cấp tính thì không nên lựa chọn hình thức massage này.
  • Những người bị bệnh huyết áp cao.
  • Phụ nữ đang mang thai nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.
  • Người đang trong quá trình điều trị hoặc mới hồi phục chấn thương về xương khớp hay chấn thương chỉnh hình.
  • Những người vừa mới trải qua những cuộc phẫu thuật và đang trong giai đoạn phục hồi cơ thể.
  • Những người mắc các bệnh về da liễu hay dễ bị dị ứng, nổi mẩn trên da.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi
  • Những người tuổi quá cao…

Hãy nhớ là những đối tượng trên đây phù hợp hơn nhiều với hình thức massage nhẹ nhàng vì thế mà bạn nên sử dụng những liệu pháp massage đơn giản, dễ chịu để đảm bảo an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho người dùng nhé, ngoài ra thì bạn cũng nên quan tâm đặc biệt đến massage kiểu Thái này để đảm bảo an toàn nhất.

Lợi ích mà massage kiểu thái mang lại cho người dùng là gì?

Có thể nói, với mỗi hình thức massage khác nhau nó sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích khá riêng biệt, không chỉ là massage dưới tác động trực tiếp từ đôi bàn tay con người mà ngay cả hình thức massage được lồng ghép trong chiếc ghế massage cũng như vậy nhé, nhất là ghế massage toàn thân một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, tại sao không thử nhỉ? Và khi nói riêng về massage kiểu Thái thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, nó mang lại lợi ích cao, chính là:

Giảm tình trạng đau thắt lưng: Bạn thấy điều này có đúng không nhỉ? Chắc chắn là có đấy, dưới tác động lực mạnh mẽ thì nó sẽ tác động tập trung lên bộ phận trên cơ thể con người, phần lưng chính là phần sẽ được tác động nhất, nó sẽ giảm tình trạng đau lưng trên cơ thể người nhất là những người văn phòng, người cao tuổi hay thường xuyên phải bê vác nặng thì đây quả là giải pháp hoàn hảo.

Tăng cường khả năng hoạt động của xương khớp: Khi thực hiện liệu pháp massage kiểu Thái nó sẽ tăng cường khả năng hoạt động các bộ phận trên cơ thể con người nhất là phần chân, tay vì thế mà ngoài tính năng tăng cường sức mạnh ra nó còn giúp cho xương khớp được bôi trơn và hoạt động thuận tiện hơn khá nhiều nữa đấy.

Giúp tinh thần thoải mái hơn: Chắc hẳn khi cơ thể được thoải mái thì tinh thần của chúng ta sẽ dễ chịu hơn khá nhiều đúng không nào? Nó giúp cải thiện tâm trạng bớt lo âu, lo lắng và từ đó thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Điều trị chứng đau nửa đầu: Với những bệnh nhân đau nhức nửa đầu mãn tính thì việc làm này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bệnh lý để giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời những mức đọ đau ở vai, lưng cũng sẽ được giảm bớt để cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn nữa.

Hiện nay massage kiểu Thái đang được tích hợp khá nhiều trong ghế massage cao cấp nên bạn có thể sở hữu chúng để tận hưởng cảm giác thoải mái ngay tại nhà nhé.