Chiếc ghế mát xa đang trở thành một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhất là những người bận rộn đang tìm kiếm một không gian để thư giãn, để nghỉ ngơi. Nhưng liệu bạn đã sử dụng ghế mát xa toàn thân đúng cách hay chưa?

Nếu như bạn vừa mới sắm cho mình chiếc ghế để chăm sóc sức khỏe và muốn sử dụng đúng cách để nó mang lại hiệu quả và phát huy công dụng cao nhất của mình. Có thể khi mua hàng bạn cũng đã được nhân viên tư vấn hướng dẫn rồi nhưng chỉ khi bạn trực tiếp thực hiện thì mới cảm nhận rõ rệt nhất nhé. Còn nếu như bạn muốn biết thêm cách sử dụng ghế mát xa toàn thân này thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GHẾ MÁT XA TOÀN THÂN ĐÚNG CÁCH NHẤT

Hãy nhớ là việc sử dụng đúng cách sản phẩm sẽ giúp cho nó mang lại hiệu quả cao nhất, nhất là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe như ghế mát xa. Bởi lẽ nếu như bạn lựa chọn sai chức năng hay sai các bước thực hiện, ngồi sai tư thế… sẽ khiến cho bản thân bạn gặp những khó khăn nhất định, có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân nữa đấy.

Tìm kiếm 1 chiếc ghế mát xa toàn thân phù hợp

Đây là một công việc quan trọng mà bạn cần thực hiện, lúc này bạn sẽ hiểu được bản thân mình đang muốn gì, đang cần gì và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Với những chiếc ghế mát xa truyền thông thường chỉ có hệ thống con lăn di chuyển quanh vùng lưng chúng không có hệ thống túi khí xuất hiện 2 bên, những sản phẩm này thường bị hạn chế trong việc di chuyển cũng như điều chỉnh thân người, các bộ phận mát xa trên cơ thể.

Nhưng với những ghế mát xa cao cấp hiện nay thì lại khác, nó được tích hợp công nghệ con lăn 3D, 4D với nhiều chức năng khác nhau, khi mua thì bạn cần để ý đến tính năng của sản phẩm này nhé, hãy để ý đến khoảng cách từ phần cổ đến mông và khoảng cách 2 vai nữa, hãy chắc chắn là nó hoàn toàn phù hợp với thể trạng của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này, bởi hiện nay, ghế mát xa toàn thân có thông số phù hợp với người có chiều cao từ 1.4m  – 1.9m bạn chỉ cần ngồi lên là các con lăn, túi khí sẽ hoạt động để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bản thân người dùng.

Và khi muốn lựa chọn sản phẩm nào thì hãy sử dụng thử nó, tức là bạn ngồi lên trên ghế mát xa toàn thân kiểm tra các túi khí ở 2 bên vai, vùng lưng xem khi mình nằm xuống có thoải mái hay không? Nếu như chưa cảm thấy thoải mái thì hãy điều chỉnh những chi tiết nhỏ nhất, thư giãn thêm khoảng cách giữa các túi khí cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhé.

Tư thế ngồi ghế mát xa toàn thân như thế nào phù hợp nhất

Một khi bạn đã tìm kiếm và xác định được chiếc ghế mát xa toàn thân phù hợp rồi thì công việc của bạn bây giờ chính là điều chỉnh tư thế ngồi sao cho phù hợp nhất để sản phẩm này phát huy được hết công dụng mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Hãy để ý:

  • Phần phía sau cơ thể người cần tỳ vào phần nêm ghế.
  • Phần đầu hơi tựa vào và không để bị căng cứng.
  • Chân hãy thả lỏng ra nhé, nếu như bạn cảm thấy quá gò bó hay bức bí thì hãy điều chỉnh lại hệ thống túi khí để nó có cảm giác thoải mái nhất.
  • Hai tay buông nhẹ xuống dưới để tạo khoảng trống nếu như cơ thể có di chuyển, đặc biệt là cần phải thả lỏng cơ thể và tuyệt đối không được ăn uống hay di chuyển trong quá trình ghế mát xa toàn thân đang hoạt động nhé, bởi rất có thể nó sẽ gây nên những tác hại cho bản thân đấy.

Hãy nhớ là ghế mát xa luôn mang lại hiệu quả cao giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn, dễ chịu hơn, tinh thần thoải mái hơn, nhưng nó chỉ phát huy công dụng khi bạn biết sử dụng đúng cách thôi nhé.